Một trong những đầu số lạ được rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay đó chính thông tin đầu số 234 lừa đảo. Vậy đây là đầu số của nước nào? Các thông tin đầu số 234 lừa đảo qua Whatsap, Viber có đúng không? Làm sao để biết đâu là các cuộc gọi lừa đảo và chiêu trò lừa đảo từ số điện thoại 234. Cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu ngay tại bài viết này  bạn nhé!

Hướng dẫn cách từ chối tin nhắn rác đến VinaPhone

Cách chặn cuộc gọi đến sim VinaPhone tránh bị làm phiền

dau so 234 lua dao

Thông tin đầu số 234 lừa đảo?

1. Đầu số 234 là mã vùng nước nào?

Các cuộc gọi với hiển thị +234, 00234 khiến rất nhiều người tò mò và muốn biết đây là mã vùng của nước nào. Bạn có thể dễ dàng tra cứu được +234 chính là đầu số quốc tế của quốc gia Nigeria. Điều này có nghĩa các cuộc gọi từ 234 gọi đến thuê bao của bạn sẽ có hướng gọi từ Nigeria  về Việt Nam.

Sau khi nắm rõ thông tin mã nước của +234 thì chắc bạn cũng đã có những kế hoạch tiếp nhận/từ chối cuộc gọi từ đầu số này rồi đúng không. Bạn có thể an tâm nhận cuộc gọi +234 nếu có người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc, học tập tại Nigeria. Hoặc nếu không có người thân ở đây/ không có người thân ở nước ngoài thì hãy chủ động từ chối cuộc gọi bạn nhé.

2. Đầu số 234 lừa đảo Whatsapp, Viber có đúng không?

Tình trạng lừa đảo từ đầu số +234 được rất nhiều người dùng tại Việt Nam phản ánh. Thông tin này là có căn cứ bởi vì 1 số đối tượng đã lợi dụng đầu số này để thực hiện các cuộc gọi lừa đảo hoặc lừa đảo qua các ứng dụng mạng xã hội phổ biến hiện nay. Đã có rất nhiều người bị lừa hàng chục, hàng trăm triệu đồng bởi các đối tượng này vậy nên việc bạn cần đặc biệt cẩn trọng khi tiếp nhận các cuộc gọi từ +234 và cuộc gọi từ nước ngoài khác.

dau so 234 lua dao

Chiêu trò làm quen và lừa đảo từ đầu số 234

2.1 Chiêu trò lừa đảo từ 234

Phần lớn việc lừa đảo từ đầu số +234 thường thực hiện qua các ứng dụng mạng xã hội và nổi bật đó là Whatsapp, Viber vơi chiêu trò như sau:

Các đối tượng sẽ thực hiện kết bạn với các tài khoản người dùng tại Việt Nam. Độ tuổi thường được chọn thường là tuổi trung niên vì ít rành công nghệ. Đối tượng thường tự xưng mình là phi công, người phục vụ quân đội với các avatar bắt mắt. Khi kết các bạn các đối tượng sẽ trò chuyện, tâm sự, ngỏ ý muốn được tặng quà và các món quà này thường có giá trị hàng trăm triệu hoặc các loại trang sức đắt tiền. Để nhận được quà người nhận cần phải thực hiện các kê khai Hải Quan và đóng thuế. Vì nhẹ dạ nhiều người đã thực hiện đóng thuế hàng chục triệu/hàng trăm triệu đồng để đổi lấy cơ hội nhận quà giá trị đến tiền tỉ. Tuy nhiên, sau khi chiếm đoạt tiền thành công thì các tài khoản này sẽ chặn bạn ngay.

» Lưu ngay: Số điện thoại tổng đài CSKH VinaPhone hỗ trợ 24/7

2.3 Cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo từ +234

  • Không kết bạn và trò chuyện làm quen với trai tây, gái tây với các nội dung trên.
  • Không cung cấp bất kỳ thông tin, địa chỉ nào khi được ngỏ ý tặng quà.
  • Không thực hiện bất kỳ thao tác chuyển tiền nào.
  • Không cung cấp mã OTP hoặc xác thực bất kỳ thông tin gì tại các link không rõ nguồn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đầu số +234 lừa đảo Whatsapp Viber và các chiêu trò mà bạn nên tránh. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn luôn được sử dụng di động trong môi trường an toàn nhất!