Lỗi đèn enet không sáng VNPT iGate là một trong những lỗi mà rất nhiều người sử dụng dịch vụ wifi cáp quang VNPT hiện nay gặp phải. Vậy đây là lỗi gì? Cách xử lý như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục để chủ động xử lý nhanh khi gặp phải thì cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu thông tin được hỗ trợ ngay dưới đây nhé!

Đăng ký gói mạng 5G VinaPhone giá rẻ

Khắc phục lỗi sim VinaPhone không truy cập được mạng

loi den enet khong sang vnpt igate

Xử lý lỗi đèn ENET modem wifi vnpt

1. Chức năng của đèn enet trên modem VNPT 

Trên modem VNPT có rất nhiều tín hiệu đèn và mỗi tín hiệu sẽ có những chức năng khác nhau. Với đèn enet thì đây là đèn thông báo trạng kết nối địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ. Trạng thái hoạt động bình thường của đèn đó chính là khi bạn khởi động thành công đèn sẽ ánh sáng màu xanh sang đèn nháy màu xanh.

2. Nhận biết lỗi đèn enet VNPT iGate

 Khi bạn khởi động thiết bị hoặc gặp vấn đề gián đoạn truy cập bạn hãy chủ động kiểm tra modem của mình ngay. Nếu đèn enet trên modem không sáng hoặc chuyển sang trạng thái màu đỏ thì có nghĩa là đèn đã bị lỗi. Với mỗi biểu hiện lỗi khác nhau sẽ có những cách xử lý khác. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để chủ động xử lý khi cần thiết.

» Tham khảo: Cách đăng ký gói 4G VinaPhone 7 ngày ưu đãi hấp dẫn

3. Hướng dẫn xử lý lỗi đèn enet không sáng, báo đỏ trên modem

Thông tin hướng dẫn cụ thể về cách sử đổi sẽ được cập nhật ngay dưới đây:

3.1 Khắc phục lỗi đèn enet không sáng VNPT iGate

Việc tín hiệu đèn enet bị tắc thì nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do mất điện hoặc không có WAN Service được tạo trên thiết bi ̣hoặc Interface WAN không lấy được địa chỉ IP.

Nếu lỗi này xuất hiện trên thiết bị của bạn thì bạn có thể xử lý theo cách dưới đây:

  • Đầu tiên hãy kiểm tra lại dây kết nối điện và dây kết nối wifi vào modem. Hãy thử cắm lại 1 cách chắc chắn và đảm bảo đã kết nối được với nguồn điện => Bật lại modem.
  • Trường hợp các đèn khác vẫn sáng bình thường thì bạn hãy khởi động lại thiết bị.
  • Nếu thử cả 2 cách trên không được thì hãy liên hệ với tổng đài báo hỏng wifi VNPT 18001166 => Nhân viên VNPT sẽ đến kiểm tra cho bạn.

» Xem thêm: Các gói cước 4G 1 năm của VinaPhone giá rẻ

3.2 Lỗi đèn enet màu đỏ, báo đỏ VNPT

Nếu đèn này chuyển sang màu đỏ thì lỗi này là do lỗi khi hệ thống cố gắng kết nối để nhận địa chỉ IP từ nhà cung cấp dịch vụ mạng nhưng thất bại. Để xử lý lỗi bạn thực hiện như sau:

  • Kiểm tra lại các đường dây đấu nối mạng vào modem của mình. Hãy thử mở ra và cắm lại sau đó khởi động lại modem VNPT iGate.
  • Nếu không thể tự khắc phục thì hãy gọi 18001166 để được xử lý lỗi nhanh nhất nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách xử lý lối khi đèn enet báo đỏ, đèn enet không sáng VNPT. Hãy lưu lại những cách này để luôn có thể tự khắc phục các vấn đề lỗi modem VNPT đảm bảo kết nối tốt nhất bạn nhé!