Bởi một lý do nào đó mà sim Vina của bạn bị khoá hoặc bị nhà mạng thu hồi về kho số. Chắc hẳn đây là một sự cố mà không ai mong muốn. Nếu sau một thời gian bạn không sử dụng sim thì hãy nhanh chóng thực hiện kiểm tra sim VinaPhone đã bị khoá, thu hồi chưa để có thể tiếp tục sử dụng. Hãy tham khảo nhanh bài viết của 4gvinaphone.net để biết được tình trạng sim của mình nhé!

Tuỳ vào từng trường hợp để bạn có thể thực hiện khắc phục hay làm lại sim VinaPhone. Chi tiết mỗi cách làm sẽ hoàn toàn khác nhau nên đừng bỏ qua nội dung sau và áp dụng ngay cho dế yêu!

kiem tra sim VinaPhone da bi khoa, thu hoi chua

Chi tiết cách kiểm tra sim VinaPhone đã bị khoá, thu hồi hay chưa

 Làm sao để biết sim VinaPhone đã bị khoá, thu hồi hay chưa?

Nếu trong một khoảng thời gian không sử dụng sim VinaPhone thì hãy nhanh tay thực hiện tra cứu với các cách sau:

Cách 1: Thao tác *101#OK để kiểm tra sim Vina có bị khoá, thu hồi

Để kiểm tra tình trạng sim Vina có bị khoá không, thuê bao thực hiện ngay trên bàn phím với thao tác: *101#OK

  • Trường hợp 1: Nếu hệ thống hiển thị thông tin thuê bao: Tên gói, số dư tài khoản và hạn dùng gói thì sim của bạn đang hoạt động bình thường.
  • Trường hợp 2: Hệ thống không hiển thị thông tin mà báo lỗi như “sim bị chặn 1, 2 chiều” hay “Sim không vào được mạng” có nghĩa là sim bạn đang bị khoá hoặc đã bị thu hồi về kho số.

» Tham khảo thêm: Cách tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone cho ai chưa biết

Cách 2: Lắp sim VinaPhone vào điện thoại khác

Một trong những cách đơn giản nhất đó là lấy sim của bạn lắp vào điện thoại và sau đó khởi động lại máy. Nếu hệ thống hiển thị thông báo: “Không có dịch vụ” hoặc thiết bị không thể nhận sim thì thuê bao VinaPhone của bạn đã bị thu hồi.

Trong một số trường hợp bạn lắp sim vào vẫn hoạt động nhưng không thể thực hiện gọi hoặc nghe thì sim của bạn chưa bị thu hồi mà chỉ bị khoá một chiều hoặc hai chiều.

» Đừng quên: Cách gia hạn ngày sử dụng sim VinaPhone đơn giản nhất

Cách 3: Gọi đến số thuê bao VinaPhone của bạn

Bạn chỉ cần sử dụng số thuê bao khác và thực hiện quay số ngay vào chính số điện thoại của bạn. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra như sau:

  • Trường hợp 1: Hệ thống hiển thị “Số thuê bao bạn vừa gọi không chính xác bạn vui lòng kiểm tra lại“. Có nghĩa là sim của bạn đã bị thu hồi
  • Trường hợp 2: Hệ thống hiển thị “Số thuê bao bạn vừa gọi không thể liên lạc được” thì sim bạn vẫn chưa bị nhà mạng thu hồi mà có thể bị khoá 1 chiều hoặc 2 chiều mà thôi.

Cách 4: Liên hệ đến tổng đài VinaPhone

Bạn có thể dùng số điện thoại của người thân gọi lên tổng đài thông qua đầu số 18001091 (Miễn phí). Sau đó cung cấp số điện thoại bạn muốn kiểm tra và đầy đủ các thông tin chính chủ mà nhà mạng yêu cầu. Sau đó nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng hoạt động của sim.

» Tham khảo thêm: Cách gọi tổng đài CSKH của VinaPhone hỗ trợ miễn phí

Cách 5: Đến ngay cửa hàng VinaPhone để được hỗ trợ

Ngoài 3 cách trên bạn có thể đến ngay các cửa hàng VinaPhone gần nhất để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra sim bạn đã bị khoá hoặc thu hồi chưa. Và sẽ hướng dẫn, hỗ trợ ngay nếu sim của bạn không hoạt động.

» Bạn đã biết: Giờ làm việc của cửa hàng VinaPhone trên toàn quốc

Chi tiết cách lấy lại sim VinaPhone đã bị khoá, thu hồi đơn giản

Nếu không may sim VinaPhone của bạn đã bị khoá hoặc thu hồi số thì đừng quá lo lắng, xem ngay chi tiết các bước hướng dẫn sau:

1. Sim VinaPhone bị khoá

Trong trường hợp sim Vina bị khoá chiều thì bạn chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản và sau đó nhà mạng sẽ tự động mở khoá.

2. Sim VinaPhone bị thu hồi

Nếu sim VinaPhone của bạn bị nhà mạng thu hồi thì bạn có 15 ngày để khôi phục tính từ thời điểm hệ thống thông báo sim bị thu hồi. Cách lấy sim như sau:

  • Bước 1:Đến cửa hàng VinaPhone gần nhất để được nhân viên làm lại sim
  • Bước 2: Mang theo CCCD/CMND để làm thủ tục. Phí thực hiện khôi phục: 25.000đ

» Xem ngay: Chi tiết cách làm lại sim VinaPhone bị mất tại nhà, tại cửa hàng

Với những thông tin được cung cấp trên, hy vọng bạn có thể biết thêm về cách tra cứu sim Vina bị khoá, thu hồi. Và đã biết được cách khắc phục. Chúc các bạn thực hiện thành công và tiếp tục đồng hành cùng VinaPhone trong thời gian sắp tới!