Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp các trường hợp như mạng 4G bị giật, lag gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lướt web của bạn. Vậy nguyên nhân dẫn đến mạng 4G VinaPhone yếu là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng 4gvinaphone.net tham khảo nội dung chi tiết ở dưới bài viết này và tìm cách khắc phục cho thuê bao của mình nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mạng 4G Vina bị yếu. Trong đó mỗi nguyên nhân sẽ có các cách xử lý khác nhau. Dành ít phút theo dõi thông tin bên dưới để có thể an tâm sử dụng mà không phải lo nữa!

mang 4G VinaPhone yeu

Vì sao mạng 4G VinaPhone yếu? Cách xử lý như thế nào?

Mạng 4G VinaPhone yếu, chậm là vì sao?

Thông thường bạn truy cập mạng 4G VinaPhone nhưng yếu là do một trong những lí do sau:

  • Gói 4G VinaPhone bạn đang dùng đã hết lưu lượng truy cập data tốc độ cao
  • Lỗi do sim cũ, không tiếp nhận sóng tốt
  • Chưa đăng ký gói cước 4G VinaPhone
  • Lỗi từ sự cố nhà mạng
  • Ở khu vực có sóng yếu

» Xem ngay: Cách mua thêm dung lượng 4G Vina tốc độ cao với giá siêu rẻ

+ 5 Cách khắc phục mạng 4G VinaPhone chập chờn, yếu đơn giản

Mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Vì vậy hãy tham khảo ngay một số biện pháp dưới đây và thực hiện ngay nhé!

1. Mua thêm dung lượng 4G Vina tốc độ cao

Trong trường hợp một số gói cước 4G bạn đang sử dụng đã hết data tốc độ cao thì hãy thực hiện đăng ký mua thêm các gói 4G VinaPhone với chu kỳ ngắn.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra data dung lượng gói 4G Vina còn lại bằng cách soạn: DATA gửi 888. Nếu hệ thống trả về thông báo là data còn lớn hơn 0MB thì xem ngay các cách khắc phục bên dưới.

» Tham khảo thêm: Cách hack data 4G của VinaPhone cực dễ

2. Đăng ký các gói 4G VinaPhone 

Hiện nay nhà mạng có nhiều gói cước ưu đãi cho người dùng. Vì vậy nếu bạn chưa đăng ký gói cước thì hãy nhanh tay soạn tin nhắn theo cú pháp: MO Tên-gói gửi 1543

Theo sau đó, bạn cần nhập chính xác cú pháp để hưởng các ưu đãi của nhà mạng nhé. Nếu nhập sai thì sẽ được tính là không hợp lệ.

» Tổng hợp: Cách đăng ký 4G sim VinaPhone lướt web thả ga không lo về giá

3. Di chuyển tới nơi có sóng cao hơn

Vì một số lý do bạn phải đến nơi có sóng yếu điều này vô tình làm mạng 4G VinaPhone của bạn sẽ không hoạt động được.

Cách khắc phục rất đơn giản: Bạn chỉ cần di chuyển tới các nơi có sóng mạnh hơn như vùng đồng bằng, sau đó tiến hành tắt nguồn khởi động lại máy trước khi bật mạng 4G.

4. Gọi điện đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ 

Nếu nguyên nhân do lỗi từ hệ thống nhà mạng thì hãy liên hệ ngay đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ giải đáp thông qua đầu số 18001091(miễn phí). Thông thường bạn chỉ cần đợi vài phút để nhà mạng khắc phục lỗi là có thể hoạt động lại bình thường.

» Tìm hiểu: Cách gọi tổng đài VinaPhone hỗ trợ khách hàng 24/24

5. Kiểm tra ngay thẻ sim của bạn có bị rỉ mạch hay vết xước

Thuê bao lâu năm sử dụng sim 4G VinaPhone trong 1 thời gian dài thì có thể thẻ sim bị rỉ mạch hoặc có vết xước. Điều này khiến cho sim không nhận sóng tốt, việc truy cập mạng bị yếu. Lúc này, bạn cần tháo sim ra và kiểm tra, nếu gặp phải tình trạng trên thì hãy nhanh chóng đến cửa hàng VinaPhone gần nhất. Thực hiện đổi sim, nâng cấp lên sim mới để truy cập mạng ổn định nhất,

» Tham khảo: Cách làm lại sim VinaPhone cho ai chưa biết

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể biết nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4G VinaPhone yếu ngay tại nhà nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây lướt web thật vui vẻ!