Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ như thế nào? Chặn số riêng không xác định là gì? Cách chặn như thế nào? Có tốn phí không? Thông tin này được khá nhiều người dùng di động quan tâm. Các cuộc gọi đến không xác định khiến nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, đặc biệt là gọi vào giờ nghỉ ngơi. Vậy có cách nào chặn số riêng không xác định này không? Cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu thông tin và cách thực hiện ngay nhé!

Đăng ký chuyển hướng cuộc gọi VinaPhone

Cảnh báo 02888889922 lừa đảo, cần cảnh giác

cach chan cuoc goi ngoai danh ba mien phi

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ miễn phí

1. Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ là gì? 

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ là chặn tất cả các cuộc gọi đến từ các số không thuộc danh bạ. Các số không được lưu thông tin liên hệ khi gọi đến thường sẽ hiển thị là số riêng không xác định. Vậy nên chặn các số riêng không xác định cũng chính là chặn cuộc gọi ngoài danh bạ.

Có thể chặn được không? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chặn tất cả các số riêng không xác định thông qua sự hỗ trợ từ các dòng điện thoại thông minh Android và iOS. Khác với các dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone/ MobiFone/Viettel,… tính năng chặn trên điện thoại dễ dàng và tối ưu hơn. Bạn có thể thực hiện chặn nhanh chóng chỉ với vài click đơn giản chứ không cần phải lên danh sách chặn theo từng số.

2. Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ miễn phí

Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn các số riêng không xác định – số  ngoài danh bạ miễn phí bằng cách bật chế độ không làm phiền trên điện thoại lên. Cụ thể như sau:

2.1 Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên Android

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị điện thoại Androi như Samsung, Xiaomi, Oppo thì có thể thực hiện chặn cuộc gọi ngoài danh bạ bằng cách sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào màn hình gọi điện trên điện thoại.
  • Bước 2: Trong giao diện của màn hình cuộc gọi hãy chọn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình là lựa chọn Cài đặt.
  • Bước 3: Thông tin Cài đặt cuộc gọi sẽ xuất hiện => Nhấn chọn mục Chặn số ở trên cùng.
  • Bước 4:Tiếp theo nhấn vào tính năng Chặn số riêng/ không xác địnhbật lên.

Sau khi bạn thiết lập tính năng này thì chỉ những cuộc gọi đến thuộc danh bạ (các số điện thoại bạn đã lưu) mới hiển thị thông báo. Với cách này bạn có thể chặn các số lạ gọi đến, chặn các cuộc gọi spam, lừa đảo nhanh chóng và dễ dàng.

Không chặn nhưng không nhắn tin được nguyên nhân là gì

2.2 Cách cài đặt chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì có thể thực hiện chặn các số lạ gọi đến bằng cách:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone.
  • Bước 2: Chọn vào mục Tập trung  => Chọn không làm phiền 
  • Bước 3: Bật chế độ không làm phiền và thiết lập thông báo. Tại mục Thông báo được phép => Chọn vào Người 
  • Bước 4: Chọn mục Cuộc gọi từ  và chọn các thông báo cuộc gọi muốn nhận. Để chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ bạn hãy chọn vào Tất cả các liên hệ (liên hệ trong danh bạ) hoặc Mục yêu thích.

Với lựa chọn này thì hệ thống chỉ thông báo các cuộc gọi đến trên danh bạ của bạn hoặc cuộc gọi thuộc danh sách yêu thích mà bạn đã thiết lập. Ngoài ra còn có sự lựa chọn là Không người nào. Nếu chọn mục này thì tất cả các cuộc gọi trong và ngoài danh bạ đều sẽ không có thông báo.

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi như tắt máy

Trên đây là bài hướng dẫn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ áp dụng được cho tất cả các nhà mạng. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp bạn chặn thành công các cuộc gọi làm phiền.