Chặn cuộc gọi là một trong những cách giúp người dùng có thể chặn những liên lạc không mong muốn. Tuy nhiên, làm sao để chặn cuộc gọi 1 cách tinh tế, chặn cuộc gọi như tắt máy,… Đây là thông tin mà rất nhiều người hiện nay quan tâm. Nếu bạn đang mong muốn tìm cách chặn cuộc gọi như tắt máy, chặn mà người khác không biết bạn đang chặn thì cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu chi tiết cách thực hiện ngay dưới đây nhé!

Đầu số 234 lừa đảo phải không?

Hướng dẫn tra cứu thông tin thuê bao VinaPhone

chan cuoc goi nhu tat may

Hướng dẫn chặn cuộc gọi như tắt máy

Hướng dẫn cách chặn cuộc gọi như tắt máy

Bạn có thể thực hiện cách chặn cuộc gọi như tắt máy bằng những cách sau:

1.Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi 

Bạn có thể chọn đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng di động hiện nay sau đó thiết lập danh sách chặn. Cụ thể cách thực hiện như sau:

Dịch vụCách đăng ký
Chặn cuộc gọi VinaPhone
(10.000đ/30 ngày)
 • Đăng ký dịch vụ: DK gửi 9336 hoặc CHAN gửi 9336
 • Thiết lập danh sách chặn: CHAN SĐT1 SĐT2 gửi 9336
Chặn cuộc gọi MobiFone
(9.000đ/30 ngày)
 • Đăng ký dịch vụ: ON CB gửi 9084
 • Thiết lập danh sách chặn: THEM SĐT1 SĐT2 … gửi 999
Chặn cuộc gọi Viettel
(7.000đ/30 ngày)
 • Đăng ký dịch vụ: Soạn DK gửi 209  
 • Thiết lập danh sách chặn: ON C gửi 209 (bật tính năng chặn) => THEM SĐT1 SĐT2 … gửi 209 (Thêm số muốn chặn)

2. Chặn trực tiếp trên tính năng của điện thoại

Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng di động thì có thể kích hoạt các tính năng chặn trên sim.

 • Bạn có thể thực hiện chặn các số mong muốn bằng cách vào Cài đặt => Điện thoại/ Cuộc gọi => Chặn cuộc gọi sau đó thêm các số muốn chặn vào.
 • Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào mục cuộc gọi đến => Chọn số muốn chặn và nhấn chọn vào dấu chấm than ! bên cạnh số đó => Chặn người gọi này.

Trên 2 hệ điều hành Samsung và Android có cách thực hiện khá giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước tương tự như hướng dẫn trên.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản VinaPhone

3. Bật tính năng không làm phiền trên điện thoại 

Ưu điểm của tính năng không làm phiền này đó là bạn có thể thiết lập thời gian không nhận cuộc gọi, hoặc chỉ ưu tiên nhận cuộc gọi của những liên hệ cần thiết. Cụ thể cách thực hiện như sau:

3.1 Đối với iPhone:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt => Chọn Tập trung => Chọn Không làm phiền.
 • Bước 2: Sau khi bật chế độ hoàn tất, giao diện sẽ hiển thị các tùy chỉnh mở rộng như: Chọn nhận/từ chối cuộc gọi, nhận thông báo từ các ứng dụng mong muốn, thiết lập thời gian không làm phiền….

Lưu ý: Tại phần Cho phép cuộc gọi từ khi kích hoạt chế độ Do Not Disturb trong điện thoại, bạn có thể lựa chọn tất cả liên hệ, những người dùng trong mục ưa thích hoặc không nhận thông báo.

3.2 Đối với Android: 

 • Bước 1: Vào Cài đặt => chọn Âm thanh và rung.
 • Bước 2: Vào mục Không làm phiền => gạt công tắc sang phải. Ngược lại, nếu muốn tắt chế độ này, bạn gạt sang trái.
 • Bước 3: Thiết lập các chế độ như lịch biểu, thông báo ngoại lệ như hướng dẫn của thiết bị là hoàn tất.

Lưu ý: Để chặn cuộc gọi trong phần cài Cài đặt bạn thiết lập thông báo cuộc gọi như mong muốn.

Với chế độ không làm phiền này hệ thống chỉ thông báo những cuộc gọi đến thuộc danh sách ưu tiên. Với các cuộc gọi khác sẽ không thông báo.

Người gọi sẽ nghe thấy gì khi bị chặn cuộc gọi?

Liệu khi chặn cuộc gọi thì người gọi đến có biết không? Người gọi sẽ nghe thấy gì?…. Việc bạn thiết lập chặn cuộc gọi sẽ giống như cuộc gọi không liên lạc được do điện thoại bạn báo bận. Người bị chặn sẽ không biết rằng bạn đang chặn cuộc gọi vì thao tác chặn này rất giống với việc tắt máy do đang bận.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn chi tiết về  cách chặn cuộc gọi như tắt máy áp dụng cho tất cả nhà mạng. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự thoải mái cao nhất khi sử dụng di động!