Không đóng tiền mạng wifi VNPT bao lâu thì bị cắt? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Do bận rộn không chú ý đến thời gian thông báo cước mà rất nhiều người đã để lỡ mất kỳ thanh toán của mình. Vậy thì đóng trể có bị phạt không? Hoặc trể bao nhiều ngày thì hệ thống sẽ ngắt kết nối wifi?… Cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu những quy định về việc nợ cước tiền mạng VNPT ngay dưới đây bạn nhé!

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT trên app 

Cách đăng ký gói 5G VinaPhone giá rẻ ưu đãi khủng

khong dong tien wifi vnpt bao lau thi bi cat

Nợ cước bao lâu thì mạng VNPT bị cắt

1. Không đóng tiền mạng VNPT có sao không?

Tùy vào từng trường hợp mà việc quý khách chậm tiền mạng hoặc cố tình không đóng mà nhà mạng sẽ có những cách xử lý khác nhau. Như cắt mạng, cho khách hàng vào danh sách đen, nợ cước.

2. Không đóng tiền mạng VNPT bao lâu thì bị cắt?

Sau khi có thông báo cước khách hàng nên chú ý đóng cước đúng thời gian quy định để không làm ảnh hưởng đến quá trình truy cập của mình. Nếu bạn đóng tiền mạng chậm sau 16 ngày – kể từ ngày có thông báo cước thì hệ thống sẽ cắt mạng wifi của bạn.

Sau khi bị ngắt mạng nhà mạng sẽ tiếp tục gửi thông báo cước 2  – 3 lần nữa cho bạn. Và để được mở chiều kết nối lại bạn chỉ cần thực hiện đóng tiền mạng bằng đúng số tiền cước đang nợ. Trường hợp này bạn chỉ cần thanh toán nợ cước chứ không phải chịu bất kỳ khoản phạt nào.

Việc ngắt kết nối wifi thường sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu sử dụng, công việc, học tập, giải trí của khách hàng vậy nên hãy chủ động đóng cước đúng thời gian quy định để không bị gián đoạn truy cập bạn nhé.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi đèn enet không sáng VNPT iGate

3. Làm sao biết có bị nợ cước mạng VNPT hay không

Nhiều khách hàng do chọn thanh toán theo chu ký dài 6 tháng – 12 tháng nên đã vô tình quên mất thời hạn sử dụng của mình là đến bao lâu. Điều này khiến rất nhiều khách hàng bị nợ cước mà không hay biết. Vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để chủ động gia hạn thêm thời gian gói cước đang sử dụng tránh tình trạng bị phạt do nợ cước quá lâu. Cụ thể cách kiểm tra như sau:

  • Bước 1: Bạn cần cài đặt My VNPT sau đó tiến hành truy cập vào app My VNPT.
  • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán”, tiếp tục chọn Home Internet.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị số tiền cước phí của khách hàng.

Nếu có thông báo cước có nghĩa là bạn đang nợ cước và chưa thanh toán. Trường hợp này có thể thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. (Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng VNPT).

» Gợi ý: Các gói cước 4G VinaPhone tốc độ nhanh như mạng wifi

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc nợ tiền mạng VNPT bao lâu thì bị cắt. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự kết nối tốt nhất cùng những trải nghiệm Internet VNPT thật tuyệt vời!