Sử dụng sim VinaPhone đã lâu chắc không ít lần bạn gặp trường hợp không sử dụng dịch vụ VinaPhone nhưng vẫn bị trừ tiền. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng 4gvinaphone.net xem ngay nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý. Và chi tiết cách khắc phục có thể an tâm nạp tiền vào tài khoản mà không lo tài khoản bốc hơi một cách nhanh chóng.

Nếu muốn quản lý tài khoản một cách tốt nhất thì bạn cần nắm rõ nguyên nhân bị trừ. Từ đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Giúp bạn sử dụng dịch vụ thoải mái. Tham khảo ngay và thực hiện cho sim của mình.

sim vinaphone bi tru tien vo ly

Vì sao sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý?

Nguyên nhân không sử dụng dịch vụ VinaPhone nhưng bị trừ tiền?

Tại sao lại bị trừ tiền điện thoại VinaPhone vô lý? Không sử dụng dịch vụ nhưng vẫn bị trừ tiền thì hãy tham khảo một số nguyên nhân sau:

  • Do bật dữ liệu di dộng nhưng không đăng ký mạng 4G VinaPhone ⇒ Nhà mạng sẽ tự động tính cước phát sinh là 75đ/50KB khi truy cập mạng.
  • Vô tình bấm nhầm khuyến mãi của nhà mạng trên các banner quảng cáo.
  • Dịch vụ đã được cài đặt trên sim trước khi thực hiện hoà mạng.
  • Dịch vụ đã hết thời gian khuyến mãi mà bạn không biết.
  • Hệ thống tự động gia hạn gói cước/ dịch vụ.

» Bạn có biết: Cách kiểm tra các dịch vụ sim VinaPhone đang sử dụng siêu dễ

Cách khắc phục tình trạng sim VinaPhone bị trừ tiền vô lý

Mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau, cụ thể:

1. Đăng ký mạng 4G Vinaphone

Bạn không thường xuyên truy cập mạng thì có thể tắt ngay chế độ dữ liệu di dộng để hệ thống không tự động trừ tiền vào tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn truy cập mạng với chi phí rẻ hơn thì hãy thể lựa chọn các gói cước 4G combo VinaPhone để có thể sử dụng thả ga mà không lo tài khoản bị trừ tiền vô lý.

Có một số gói cước sẽ quy định ưu đãi tiện ích cụ thể khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ để không truy cập nhầm tránh bị trừ tiền.

» Đừng bỏ lỡ: Cách đăng ký 3G sim VinaPhone ưu đãi siêu khủng không lo về giá

2. Liên hệ đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ kiểm tra

Nếu không muốn tự mình thực hiện bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài 18001091 (miễn phí). Sau đó nhờ nhân viên kiểm tra xem vì sao sim không đăng ký các dịch vụ mà vẫn bị trừ tiền. Tổng đài hoạt động 24/24 nên bạn có thể gọi bất kì lúc nào trong ngày.

» Xem ngay: Các đầu số tổng đài VinaPhone hỗ trợ khách hàng 24/24

3. Huỷ các dịch vụ có sẵn được cài đặt trên sim

Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: TK gửi 123 để có thể kiểm tra các gói cước đang sử dụng trên sim.

Sau khi gửi tin, nhà mạng sẽ báo lại các dịch vụ/ gói cước đang sử dụng trên sim. Khi kiểm tra nếu bạn thấy gói cước/ dịch vụ nào không có nhu cầu sử dụng thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp huỷ của nhà mạng. Từ đó, bạn dễ dàng quản lý tài khoản, không sợ để mất tiền một cách lãng phí.

4. Kiểm tra thời hạn khuyến mãi của gói cước

Nhằm tri ân khách hàng hiện nay có nhiều dịch vụ tiện ích miễn phí cước cho thuê bao trong thời gian 24h, 72h hoặc lâu hơn. Và khi hết thời gian ưu đãi trên thì hệ thống sẽ tự động trừ phí khiến tài khoản của bạn hao hụt một cách đáng kể. Vì vậy hãy nhanh tay kiểm tra xem thời gian còn hưởng ưu đãi và tiến hành huỷ sớm để không phát sinh cước phí.

» Xem thêm: Lịch khuyến mãi VinaPhone mới nhất nạp thẻ thả ga nhận ngay ưu đãi

5. Huỷ gói cước/ dịch vụ đang dùng để tránh gia hạn thêm

Một trong những nguyên nhân mà tài khoản bạn bị bốc hơi một cách vô lý đó chính là bạn đã đăng ký các gói cước dịch vụ giá trị gia tăng trước đó nhưng quên huỷ. Dẫn đến tình trạng bạn nạp thẻ vào và thuê bao tự động trừ tiền.

Cách xử lý rất đơn giản bạn có thể truy cập vào ứng dụng My VNPT và đăng nhập. Sau đó kiểm tra các gói cước đang sử dụng và thực hiện huỷ gói ngay khi không có nhu cầu.

» Mách bạn: 4 Cách huỷ dịch vụ trừ tiền sim VinaPhone đơn giản và nhanh chóng nhất

Với những nội dung hướng dẫn chi tiết dưới đây hy vọng bạn có thể biết: Tại sao sim VinaPhone bị trừ tiền khi bạn không đăng ký dịch vụ nào rồi nhé! Hãy nhanh tay thực hiện huỷ gói nếu không có nhu cầu sử dụng nữa để tránh lãng phí. Chúc các bạn thành công.