Một trong những vấn đề sử dụng mạng mà rất nhiều người dùng hiện nay gặp phải đó chính là lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng Vinaphone. Tại sao lại có trường hợp này? Nguyên nhân lỗi là do đâu và làm sao để khắc phục tình trạng trên. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng lỗi này làm gián đoạn đến quá trình truy cập mạng thì hãy cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé!

Hướng dẫn tăng tốc độ mạng 4G VinaPhone

Nguyên nhân mạng 4G VinaPhone yếu là do đâu?

loi bat 4g nhung khong vao duoc mang

Lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng

Nguyên nhân lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng VinaPhone

Việc bật 4G nhưng không truy cập được Internet là nhiều nguyên nhân. Cụ thể đó là:

  • Do bạn bật dữ liệu di động chưa thành công.
  • Do bạn bật dữ liệu di động với tốc độ thấp nên việc truy cập chậm, không load nổi.
  • Do gói cước 4G đã hết dung lượng tốc độ cao.
  • Do bạn truy cập mạng tại vùng sóng yếu.
  • Do đường truyền mạng đang bảo trì hoặc nâng cấp.

Đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi truy cập mạng. Với các nguyên nhân lỗi khác nhau sẽ có những cách xử lý khác nhau. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu tại thông tin ngay dưới đây.

Cách reset mạng 4G VinaPhone nhanh nhất

Fix lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng VinaPhone

Khi gặp phải lỗi 4G không vào được mạng bạn có thể chủ động khắc phục theo những gợi ý dưới đây:

1.Kiểm tra lại việc bật dữ liệu di động

Nếu trên cột sóng chưa hiển thị chữ 4G/ LTE thì có nghĩa là bạn bật chưa thành công. Vào phần Cài đặt => Dữ liệu di động => Bật lên lại. Trường hợp bật lại vẫn không thành công thì hãy tắt nguồn khởi động lại thiết bị sau đó tiến hành bật lại.

2.Chọn truy cập mạng với tốc độ cao nhất trên điện thoại

Rất nhiều người dùng vì không chú ý mà đã chọn tốc độ truy cập tối đa là 3G dẫn đến việc tốc độ truy cập bị gián đoạn. Bạn cần thiết lập tốc độ truy cập mạng là 4G/LTE hoặc 5G là cao nhất thì lúc đó mới đảm bảo tốc độ truy cập tối ưu.

Cách thiết lập như sau: Vào Cài đặt => Dữ liệu di động => Cài đặt dữ liệu => Tốc độ 4G/LTE hoặc 5G cho sim truy cập mạng.

3. Kiểm tra dung lượng gói cước 4G đang dùng

Lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng rất hay xảy ra khi gói cước đang sử dụng đã hết data. Phần lớn các gói 4G VinaPhone khi hết data sẽ ngắt kết nối nên đây là lý do khiến điện thoại không truy cập được 4G.

Trường hợp này bạn có thể chọn mua thêm dung lượng 4G VinaPhone hoặc tìm gói cước 4G mới phù hợp hơn để đăng ký.

4. Kiểm tra sóng tại khu vực truy cập 

Truy cập mạng khi đang di chuyển hoặc vùng sóng yếu cũng sẽ bị gián đoạn. Vậy nên bạn hãy kiểm tra lại sóng và thực hiện truy cập ở khu vực ổn định hơn nhé. Có thể thực hiện khởi động lại thiết bị để cập nhật lại sóng và thử truy cập lại.

5. Chờ sự khắc phục từ tổng đài VinaPhone 

Với các lỗi do nhà mạng bảo trì, nâng cấp hệ thống thì bạn không thể khắc phục mà phải chờ nhà mạng xử lý. Thông thường các lỗi này sẽ xảy ra trên nhiều thuê bao trong cùng 1 khu vực. Nên nhận thấy dấu hiệu này bạn hãy chủ động liên hệ tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ. Nhà mạng sẽ khắc phục lỗi nhanh trong 1 lát nên bạn vui lòng thử lại sau nhé!

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi bật 4G không vào được mạng VinaPhone. Hãy lưu lại những gợi ý hữu ích này để áp dụng ngay khi cần thiết bạn nhé!