Một trong những lỗi mà người dùng eSim hiện nay thường phản ánh đó chính là lỗi esim không gọi được messenger. Vậy đây là lỗi gì? Nguyên nhân lỗi là do đâu? Có thể tự khắc phục lỗi này trên điện thoại được không hay phải đến cửa hàng VinaPhone/ Viettel/ MobiFone…. để cấp lại eSim mới. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này và quan tâm đến các fix lỗi thì hãy cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé!

Cách chuyển eSim từ máy này sang máy khác

Đổi eSIM thì sim vật lý còn dùng được không mạng

esim khong goi duoc messenger

Lỗi esim không gọi được messenger

Vì sao eSim không gọi được Messenger?

Nguyên nhân eSim của bạn không gọi được Messenger đó là do:

  • Do bạn chọn nhầm eSim truy cập mạng.
  • Do bạn mở dữ liệu di động trên điện thoại chưa thành công.
  • Do gói cước 4G trên esim của bạn đã hết dung lượng tốc độ cao.
  • Do eSim của bạn đã hết hạn sử dụng.
  • Do lỗi từ hệ thống Messenger.

Cách khắc phục lỗi eSim không gọi được Messenger

Để xử lý lỗi eSim không gọi được Messenger bạn cần thực hiện theo những cách dưới đây:

1. Kiểm tra lại eSim đã chọn truy cập mạng đúng chưa?

Một điện thoại có thể cài nhiều số eSim khác nhau. Có thể chọn đã chọn 1 số truy cập mạng khác nhưng tại thời điểm truy cập mạng lại sử dụng 1 số khác do vậy quá trình truy cập mạng gọi Messenger có thể bị gián đoạn.

2. Do mở dữ liệu di động chưa thành công

Bạn mở dữ liệu di động để gọi Messenger nhưng thao tác chưa thành công hoặc điện thoại không bật được thì cũng không thể gọi trên ứng dụng mạng xã hội này. Bạn nên tắt nguồn khởi động lại máy và thực hiện gọi lại sau.

Cách cài đặt eSIM VinaPhone cho Samsung Watch

3. Do gói cước 4G đã hết dung lượng tốc độ cao

Có thể bạn sử dụng mọi ứng dụng khác đều ổn nhưng đến khi thực hiện gọi Messenger thì data của gói bị hết. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc liên lạc của bạn thất bại. Bạn có thể mua thêm dung lượng 4G VinaPhone/ Mobi/ Viettel để đảm bảo kết nối của mình.

4. eSim đã hết hạn sử dụng

  • eSim cũng có hạn dùng giống như sim vật lý thông thường. Nếu thời gian lâu bạn không mở eSim không gọi, không nạp tiền… thì eSim cũng sẽ bị khóa, bị thu hồi.
  • Hoặc cũng có thể là do bạn đã thực hiện quét mã QR eSim trên 1 thiết bị khác nên eSim trên điện thoại của bạn hiện giờ không còn hiệu lực nên không thể truy cập được vào mạng để gọi Messenger.

5. Lỗi từ hệ thống Messenger

Lỗi từ hệ thống Messenger sẽ ảnh hưởng đến tất cả việc liên lạc. Không chỉ bạn không gọi được khi mở 3G/4G trên eSim và khi sử dụng wifi cũng không được. Lỗi này xảy ra thường trên toàn bộ hệ thống hoặc 1 khu vực nào đó. Và bạn không thể nào xử lý được lỗi này chỉ còn cách là chờ sự khắc phục từ nhà phát hành messenger.

Xử lý lỗi eSIM VinaPhone không truy cập được mạng 4G

Tất cả những thông tin về lỗi esim không gọi được messenger và cách khắc phục đã được cập nhật tại bài viết. Hãy chủ động kiểm tra tình trạng gặp phải trên sim của mình và fix lỗi để luôn có được quá trình sử dụng tốt nhất bạn nhé!