Một vấn đề khi thay đổi sim hoặc mua sim di động mới mà người dùng hiện nay khá quan tâm đó chính là Sim vật lý và eSim nên chọn sim nào? Sim nào bắt sóng tốt hơn? Hoặc eSim có mạnh như sim thông thường không?… Để chọn đúng cho mình loại sim phù hợp thì bạn cần phải thực hiện. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn sim nào để sử dụng thì hãy cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu ngay tại thông tin dưới đây nhé!

Khắc phục lỗi esim không gọi được Messenger

Đổi eSIM thì sim vật lý còn dùng được không ?

esim va sim vat ly

eSim và sim vật lý sim nào tốt hơn

So sánh sim vật lý và eSim 

Để biết nên dùng eSim hay sim vật lý thì trước tiên bạn cần phải thực hiện các phép so sánh giữa 2 loại sim. Sau khi so sánh bạn sẽ rút ra được những ưu – nhược điểm của từng loại và dễ dàng hơn khi chọn sim.

So sánhSim vật lýeSim

Về cấu tạo sim

Sim vật lý là sim hiện hữu được cấu tạo trên bản sim và các vi mạch kết nối, có thể cầm nắm được.eSim được sử dụng thông qua mã QR
Thiết bị hỗ trợHỗ trợ tất cả các dòng điện thoại trên thị trường Việt Nam hiện nay.Chỉ hỗ trợ 1 số thiết bị có eSim, các dòng điện thoại cao cấp như iPhone từ 11 trở lên, các dòng điện thoại Samsung mới, cấu hình cao.

Về chất lượng sóng 

Tất cả các sim vật lý và eSim đều được các nhà mạng triển khai với chất lượng sóng như nhau. Vậy nên tất cả các giao dịch trên sim như gọi thoại, nhắn tin hay đăng ký 4G VinaPhone/ MobiFone/Viettel sẽ luôn đảm bảo tốc độ giữa 2 loại sim
Bộ nhớ simSim vật lý thông thường: Sim 64k , sim 128k có khả năng lưu trừ từ 250 đến 750 số điện thoại trên danh bạ.Không có bộ nhớ không hỗ trợ lưu danh bạ.

Cách chuyển eSim từ máy này sang máy khác cực nhanh

Sim vật lý và eSim nên chọn sim nào?

Sau khi có được những thông tin so sánh chính xác từ bảng nội dung trên chắc hẳn bạn đã có được quyết định nên dùng eSim hay sim vật lý rồi đúng không? 4gvinaphone.net khuyên  bạn:

Nên chọn eSim khi:

  • Sử dụng các dòng điện thoại cao cấp có hỗ trợ eSim như iPhone. Sử dụng thêm eSim trên iPhone sẽ giúp bạn có thể sử đụng được nhiều số trên 1 điện thoại chứ không bị gò bó 1 sim 1 máy như trước đây.
  • Bạn muốn trải nghiệm công nghệ eSim mới.

Nên chọn sim vật lý khi:

  • Bạn đang sử dụng các dòng điện thoại thông thường.
  • Bạn cần bộ nhớ sim để lưu danh bạ.
  • Bạn thường xuyên chuyển đổi thiết bị sử dụng.

Khi chọn sử dụng sim vật lý hay eSim thì bạn cũng hoàn toàn có thể an tâm rằng chất lượng sóng và các dịch vụ trên 2 công nghệ sim này hoàn toàn giống nhau và luôn được các nhà mạng đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách cài đặt eSIM VinaPhone cho Samsung Watch

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp các thắc mắc về nên dùng eSim hay sim vật lý tốt hơn. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn và giúp bạn chọn đúng công nghệ sim tốt nhất cho sự trải nghiệm hoàn hảo nhất!