Sim chưa kích hoạt là gì? Sim VinaPhone chưa kích hoạt để được bao lâu? Đây là một trong những thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay đang quan tâm. Bạn mua sim đã lâu nhưng chưa bỏ vào máy sử dụng thì có thể kích hoạt được không? Hoặc sim đã được đăng ký thông tin chính chủ nhưng chưa sử dụng thì có thể để được trong bao nhiêu ngày, bao nhiêu tháng? Nếu bạn đang quan tâm đến các về đề về thời hạn của sim chưa kích hoạt thì hãy cùng 4gvinaphone.net tìm hiểu thông tin ngay tại bài viết này nhé!

Sim VinaPhone bị thu hồi có lấy lại được không

Hướng dẫn cách thay đổi thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà

sim chua kich hoat de duoc bao lau

Sim chưa kích hoạt để được bao lâu?

Sim chưa kích hoạt là gì?

Sim chưa kích hoạt sẽ gồm có chưa kích hoạt trả trước và chưa kích hoạt trả sau. Tuy nhiên, khi mua sim chưa kích hoạt thì bạn chỉ có thể mua sim trả trước bởi vì sim trả sau muốn hòa mạng bạn cần phải thực hiện các thủ tục hợp đồng và sim sẽ được kích hoạt ngay sau khi giao dịch hoàn tất.

Đối với sim VinaPhone chưa kích hoạt trả trước là sim mới hoàn toàn có thông tin số điện thoại đầy đủ, chưa đăng ký thông tin hoặc bạn mua sim đã đăng ký thông tin nhưng chưa lắp vào máy để kích hoạt. Cụ thể các bước kích hoạt sim mới đó là:

Sim chưa thực hiện cả 2 bước trên hoặc chỉ mới thực hiện bước 1 thì vẫn được gọi là sim chưa kích hoạt. Và tùy vào từng trường hợp mà thời hạn sử dụng của sim chưa kích hoạt sẽ khác nhau.

» Xem thêm: Cách kích hoạt sim VinaPhone chính xác nhất

Sim VinaPhone chưa kích hoạt để được bao lâu?

1. Sim chưa kích hoạt và chưa đăng ký thông tin 

Với sim chưa thực hiện đăng ký thông tin thì bạn có thể xem hạn sử dụng của sim trên khung sim. Bạn kiểm tra trên mặt sim sẽ thấy có thông tin hạn sử dụng đến 31/12/XXXX. Thông thường thời hạn sử dụng của sim sẽ là ngày 31/12 của 2 năm liền sau năm phát hành. Bạn có thể tính năm sử dụng của sim theo cách: Hạn dùng sim = N (năm phát hành sim) + 2. Ví dụ sim phát hành năm 2023 sẽ có hạn dụng là 2023 + 2 = 2025 – Tức là đến 31/12/2025 sim sẽ hết hạn.

Để sử dụng sim bạn cần thực hiện 2 bước kích hoạt sim trước thời hạn quy định. Nếu sau thời hạn này bạn sẽ không thể kích hoạt được và sim sẽ bị thu hồi lại về kho số.

2. Sim đã đăng ký thông tin nhưng lắp vào máy kích hoạt

Trường hợp sim của bạn đã thực hiện đăng ký thông tin tại cửa hàng nhưng chưa thực hiện lắp vào máy và gọi 900 để kích hoạt thì lúc này hạn sử dụng của sim là 72 giờ. Nếu sau 72 giờ mà bạn không thực hiện lắp sim vào gọi 900 thì hệ thống sẽ xóa thông tin đăng ký.

Để tiếp tục sử dụng bạn cần thực hiện đăng ký chính chủ và gọi lại 900.

Cách tính hạn sử dụng của sim chưa kích hoạt này không chỉ áp dụng với sim VinaPhone mà còn được áp dụng chung với các nhà mạng di động hiện hành.

» Liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng VinaPhone để được hỗ trợ

Trên đây là thông tin chi tiết về hạn sử dụng của sim VinaPhone chưa kích hoạt. Hy vọng với thông tin này bạn có thể chủ động kích hoạt sim của mình trong thời gian hiệu lực để được hưởng các tiện ích di động tốt nhất!