Sử dụng điện thoại để phát wifi cho nhiều thiết bị cùng sử dụng là một trong những cách được khá nhiều người dùng lựa chọn trong các trường hợp cần thiết. Liệu rằng việc phát wifi bằng điện thoại có hại máy không? Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để phát wifi thì đây là thông tin hữu ích không nên bỏ qua. Cùng 4gvinaphone.net xem ngay nhé!

Các đèn tín hiệu trên modem wifi VNPT

Không đóng tiền mạng VNPT bao lâu thì bị cắt

phat wifi bang dien thoai co hai may khong

Phát wifi bằng điện thoại có hại máy không?

Phát wifi bằng điện thoại là gì?

Phát wifi bằng điện thoại đó chính là cách bạn sử dụng tính năng “Điểm truy cập cá nhân” trên điện thoại. Khi bạn bật tính năng này lên điện thoại của bạn sẽ trở thành 1 điểm phát wifi cho nhiều thiết bị. Các thiết bị khác có thể tìm thấy tên và thực hiện đăng nhập với mật khẩu bạn đã thiết lập.

Điểm phát wifi bằng điện thoại sẽ hoạt động theo cơ chế là sử dụng dữ liệu di động của thiết bị phát chia sẻ cho các thiết bị thành viên. Vậy nên nếu muốn phát wifi bạn nên sử dụng các gói 4G có dung lượng khủng, nếu không có gói mà phát wifi thì mức cước bạn phải trả sẽ rất là cao.

Cách đăng ký 4G VinaPhone data khủng chuyên phát wifi

Phát wifi bằng điện thoại có hại máy không?

Phát wifi là 1 tính năng hữu ích hỗ trợ kết nối mạng cho nhiều thiết bị trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, tùy vào tần suất mà việc phát wifi này có thể ảnh hưởng đến điện thoại hoặc không?

1. Phát wifi không gây hại máy

Nếu việc phát wifi của bạn thi thoảng mới thực hiện và thực hiện phát trong thời gian ngắn thì điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến điện thoại. Tuy nhiên, tại thời điểm bạn thực hiện phát wifi thì pin điện thoại có thể hao nhanh hơn thông thường. Sau khi kết thúc việc phát wifi thì pin điện thoại sẽ trở lại như ban đầu.

2. Phát wifi gây hại nghiêm trọng đến điện thoại 

Tần suất phát wifi nhiều trong thời gian dài hoặc quá lạm dụng việc phát wifi sẽ có những tác động nghiêm trọng và gây hại cho điện thoại của bạn. Cụ thể đó là:

  • Điện thoại hao pin cực nhanh: Trong thời gian phát wifi thì đòi hỏi điện thoại của bạn phải hoạt động liên tục nên pin sẽ hao nhanh. Với tần suất phát nhiều, thường xuyên sẽ dễ gây tình trạng chai pin, pin tuột nhanh.
  • Điện thoại nóng máy ảnh hưởng đến các linh kiện khác: Tình trạng điện thoại nóng sẽ là ảnh hưởng hưởng gây hư hại các linh kiện điện tử khác trên điện thoại. Điều này khiến điện thoại hoạt động chậm, hay bị đơ,…
  • Vừa sạc pin vừa phát wifi có thể gây nổ điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.

Vì vậy, mặc dù tính năng phát wifi trên điện thoại khá hữu ích nhưng bạn chỉ nên sử dụng khi cần thiết. Việc làm dụng tính năng này sẽ gây hư hại cho điện thoại và các sự cố cho người dùng.

Wifi VNPT bị lỗi LOS khắc phục thế nào?

Trên đây là giải đáp chi tiết về thắc mắc Phát wifi bằng điện thoại có hại máy không? Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được sự kết nối tốt nhất khi sử dụng tính năng này vào có giải pháp phù hợp để bảo vệ điện thoại của mình!