Wifi VNPT bị lỗi LOS là một trong những điều khiến người dùng vô cùng khó chịu vì lỗi này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kết nối mạng. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi LOS này là gì? Có thể chủ động khắc phục được không? Sau đây là thông tin về lỗi LOS phổ biến này cũng như cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT nhanh, đơn giản nhất. Theo dõi ngay sau đây nhé!

Không đóng tiền mạng VNPT bao lâu thì bị cắt ?

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi VNPT trên app

Wifi VNPT bi loi los

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi VNPT bị lỗi Los

Dấu hiệu modem Wifi VNPT bị lỗi Los

Đèn Los là đèn biểu thị cho đường truyền mạng cáp quang. Nếu ở trạng thái bình thường đèn Los sẽ có màu vàng. Trường hợp đèn Los chuyển sang màu đỏ, đèn los nháy đỏ thì có nghĩa là wifi của bạn đang gặp lỗi.

Cụ thể lỗi đèn Los VNPT nháy đó là được truyền cáp quang đang gặp sự cố chập chờn phần lớn là do cáp quang bị đứt. Khi đèn los gặp lỗi thì tất cả các hoạt động truy cập của bạn đều không thực hiện được.

» Xem thêm: Xử lý lỗi đèn enet trên Modem VNPT

Cách khắc phục đèn LOS wifi VNPT nháy đỏ

Để khắc phục lỗi đèn Los nháy đỏ trên wifi VNPT bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

1.1 Reset – khởi động lại Modem wifi

Nguyên nhân lỗi 1 phần có thể đến từ sự cố kỹ thuật trên Modem. Vậy nên khi gặp lỗi Los hay bất kỳ lỗi nào thì bạn cũng nên chủ động khởi động lại thiết bị. Khởi động giúp Modem ổn định lại các chức năng từ đó lỗi cũng sẽ được khắc phục.

1.2 Kiểm tra lại dây cáp nối vào Modem

Vì 1 số nguyên nhân có thể cáp quang nối vào Modem của bạn bị lỏng, bạn hãy kiểm tra và cài đặt lại nhé. Sau kh cài đặt hãy thử kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

1.3 Liên hệ tổng đài báo hỏng wifi VNPT 

Nếu đã thử theo 2 cách trên vẫn không thể khắc phục được thì chắc chắn lỗi này xuất phát từng đường truyền cáp quang. Bạn không thể chủ động khắc phục được mà cách duy nhất đó chính là gọi đến tổng đài báo hỏng WiFi VNPT theo số 18001166 – miễn phí.

Khi gặp điện thoại viên bạn thông báo tình hình và sẽ được các bạn điện thoại viên chuyển kỹ thuật. Kỹ thuật tiếp nhận và đến địa điểm của bạn để khắc phục lỗi.

» Tìm hiểu: Thủ tục tạm ngưng sử dụng Internet VNPT

Phí sửa lỗi đèn LOS nháy đỏ VNPT là bao nhiêu?

Nếu bạn lo lắng việc sửa chữa lỗi Los wifi tốn phí thì có thể an tâm vì đây là lỗi được nhà mạng miễn phí 100% chi phí khắc phục. Không chỉ với lỗi Los mà phần lớn các lỗi khi sử dụng wifi đều được nhà mạng VNPT khắc phục miễn phí.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn có được sự kết nối tốt nhất trong quá trình sử dụng!