Một trong những thông tin được đông đảo người dùng mạng Internet VNPT quan tâm đó là cách thức khắc phục lỗi mạng VNPT chậm về đêm. Để có thể xử lý tình trạng này nhanh chóng đảm bảo quá trình kết nối thì bạn cần phải biết rõ nguyên nhân gây ra lỗi. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo và chủ động khắc phục mạng VNPT cứ đến tối là lag khi cần thiết nhé!

Cách khắc phục đèn LOS wifi VNPT nháy đỏ

Hướng dẫn thủ tục tạm ngưng sử dụng Internet VNPT

mang vnpt cham ve dem

Lỗi mạng VNPT chậm về đêm

Nguyên nhân khiến mạng Wifi VNPT chậm về đêm 

Các nguyên nhân gây nên tình trạng chậm khi sử dụng Internet đó chính là:

  • Do cáp quang trên biển bị đứt.
  • Do có nhiều người cùng truy cập vào thiết bị wifi của bạn vào buổi tối.
  • Do modem, router gặp lỗi.
  • Do bạn nợ cước bị ngắt kết nối.
  • Do lỗi từ hệ thống nhà mạng VNPT.

Với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau vậy nên bạn hãy tham khảo hướng dẫn xử lý ngay dưới đây nhé!

Xử lý lỗi mạng VNPT chậm về đêm 

Khi gặp phải tình trạng mạng VNPT cứ đến tối là lag, chậm bạn có thể khắc phục theo những cách sau:

1.Lỗi do đứt cáp quang trên biển

Cáp quang trên biển bị đứt là tình trạng rất thường xuyên xảy ra. Khi gặp tình trạng này thì mạng wifi có dấu hiệu chậm hơn rất nhiều kể cả ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, vào ban đêm người dùng mạng nhiều hơn và vào giờ cao điểm nên tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Với lỗi này thì bạn không thể nào xử lý được mà cần phải chờ sự khắc phục cáp quan trên bị từ các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Đầu năm 2023, ghi nhận cả 5 tuyến cáp quang tại Việt Nam đều bị đứt và dự kiến trong tháng 6/2023 này mới hoàn tất tất cả việc sửa chữa.

» Xem thêm: Cách xử lý lỗi đèn enet không sáng VNPT

2. Có nhiều người, nhiều thiết bị cùng truy cập 

Truy cập với số lượng người quá nhiều sẽ dẫn đến quá tải và khiến mạng bị trì trệ. Bạn nên chủ động kiểm tra những ai đang sử dụng mạng nhà bạn và xóa bỏ những kết nối không cần thiết và những kết nối không rõ ràng.

Lúc này hãy tiến hành đặt lại mật khẩu mới để tránh tình trạng bị lạm dụng wifi dẫn đến chất lượng truy cập không tốt bạn nhé!

3. Khởi động lại modem, router

Nếu bạn thấy mạng chậm hoặc trên router có báo đèn đỏ thì lúc này hãy chủ động khởi động lại thiết bị bạn nhé. Việc khởi động lại sẽ giúp thiết lập lại các cài đặt hệ thống từ đó giúp mạng ổn định hơn khi truy cập.

4. Lỗi do nợ cước

Rất nhiều người đến kỳ đóng cước nhưng lại quên. Chính vì vậy với các trường hợp nợ cước trên 15 ngày hệ thống sẽ tiến hành ngắt kết nối. Đây cũng là nguyên nhân khiến khá nhiều người không thể truy cập được vào mạng.

» Xem ngay: Không đóng tiền mạng VNPT bao lâu thì bị cắt

5. Lỗi từ hệ thống VNPT

Lỗi từ hệ thống rất ít khi xảy ra tuy nhiên điều này vẫn có. Khi gặp lỗi này bạn hãy gọi ngay đến tổng đài wifi 10881166 để thông báo tình trạng và khu vực sử dụng của mình. Từ đó nhà mạng sẽ xác định và xử lý. Các lỗi này thường được xử lý rất nhanh nên bạn có thể thử lại sau 1 lúc.

Trên đây là nguyên nhân mạng Internet VNPT chậm về đêm, mạng VNPT cứ đến tối là lag. Hy vọng hướng dẫn từ bài viết sẽ giúp bạn chủ động khắc phục tình trạng lỗi này nhanh chóng!